Tin mới đăng
Đối tác - Quảng cáo
Lượt truy cập
Số lượt truy cập: 4.159.820
Tổng số Thành viên: 121
Số người đang xem: 189
Công ty Viễn thông FPT

 

CÔNG TY VIỄN THÔNG FPT

Công ty Viễn thông FPT (gọi tắt là FPT Telecom) được thành lập năm 1997 và là công ty thành viên của Công ty Cổ phần FPT.

Công ty FPT Telecom là một trong 4 nhà cung cấp đường truyền Internet đầu tiên tại Việt Nam.

FPT Telecom là nhà cung cấp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực viễn thông và dịch vụ trực tuyến, gồm: Internet băng thông rộng, Internet cáp quang, dịch vụ truyền hình trực tuyến...

Đến nay, FPT Telecom đã được Chính phủ Việt Nam cấp giấy phép VoIP, ICP, ISP, OSP, IXP, giấy phép thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ viễn thông, giấy phép thử nghiệm Wimax di động, giấy phép thử nghiệm công nghệ LTE (Long Term Evolution – gọi tắt là 4G).

Hiện FPT Telecom đã có hạ tầng tại 36 tỉnh, thành phố sau:

- Miền Nam: TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Cần Thơ, Kiên Giang, An Giang, Đà Lạt (Lâm Đồng), Tiền Giang, Cà Mau, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Tây Ninh, Bến Tre.

- Miền Trung: Đà Nẵng,Nha Trang (Khánh Hòa), Vinh (Nghệ An), Buôn Mê Thuột (Đăk Lăk), Bình Thuận, ThừaThiên - Huế, Thanh Hóa, Bình Định, Phú Yên, Gia Lai, Quảng Nam.

- Miền Bắc: Hà Nội, BắcNinh, Hải Phòng, Hải Dương, Thái Nguyên, Nam Định, Quảng Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ.

Với phương châm “Mọi dịch vụ trên một kết nối”, FPT Telecom đã và đang không ngừng đầu tư và tích hợp ngày càng nhiều dịch vụ giá trị gia tăng trên cùng một đường truyền Internet. Hợp tác đầu tư với các đối tác viễn thông lớn trên thế giới, xây dựng các tuyến cáp đi quốc tế… là những hướng đi mà FPT Telecom đang triển khai mạnhmẽ để đưa các dịch vụ của mình ra khỏi biên giới Việt Nam, tiếp cận với thị trường toàn cầu, nâng cao hơn nữa vị thế của một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu.

Tên tiếng Anh: FPT Telecom JSC

Chủ tịch Hội đồng quản trị: Trương Đình Anh

Tổng Giám đốc: Nguyễn Văn Khoa

Ngày nhậm chức: 1/1/2012

Nhân sự: 3,429 (tính đến thời điểm 31/12/2010)

Vốn điều lệ: 831,067,620,000 VNĐ

Vốn sở hữu của FPT: 340,278,050,000 VNĐ (40,94%)

 

Sơ đồ tổ chức:

 

Sơ đồ tổ chức FPT Telecom